Slide toggle

ยินดีต้อนรับสู่ Crafts in Thailand

เราคือผู้ให้บริการเว็บ Marketplace สินค้างานฝีมือของคนไทย เพื่อช่วยกระตุ้นและส่งเสริมงานฝีมือ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ของผู้มีใจรักในงานคร๊าฟ ได้เผยโฉมให้ผู้คนในประเทศไทยได้รู้จักมากขึ้น

หากคุณคือหนึงในผู้รักงานคร๊าฟ และกำลังมองหาพื้นที่สำหรับแสดงผลงาน และขายให้กับคนที่คู่ควร เราขอเชิญให้คุณมาเปิดร้าน และลงขายฟรี

ศูนย์ให้ความช่วยเหลือ

คุณสามารถคลิ๊กที่คำถามที่มักใช่บ่อยเพื่ออ่านคำตอบการแก้ปัญหาเบื้องต้น.

ฉันจะสมัครเป็นผู้ขายได้อย่างไร

ไม่ว่าใครก็สามารถสมัครเป็นผู้ขายสินค้าได้ หากมีสินค้าที่ทำขึ้นมาด้วยตัวเอง หรือรับสินค้าแฮนด์เมดของผู้อื่นมาขาย ก็แค่บอกที่มาของสินค้าด้วย และที่สำคัญ สินค้าทุกชิ้นที่วางขายต้องเป็นของคนไทยผลิต หากท่านพร้อมแล้วที่จะขายสินค้า สามารถเข้ามาสมัครสมาชิกได้ที่นี่

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการสมัคร

การสมัครสมาชิกทำได้ง่ายมาก แต่การคัดกรอง และทำให้ลูกค้าเชื่อถือนั้นทำได้ยาก การยืนยันตัวตนจึงเป็นวิธีเบื้องต้นที่จะแยกคนที่ตั้งใจขายจริงๆ และคนที่มีเจตนาอื่นแอบแฝง สามารถทำให้ลูกค้ามีความไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง เพราะฉนั้น เราจำเป็นต้องให้ร้านค้าแต่ละร้าน ส่งเอกสารอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ,สำเนาใบขับขี่ ,สำเนารับรองผู้ประกอบการ เป็นต้น โดยการส่งเป็นไฟล์ .jpg ที่ขีดฆ่าไว้ว่า “สำหรับยืนยันตัวตนเว็บไซต์crafts.in.thเท่านั้น” ผ่านทางระบบยืนยันตัวตนของเว็บไซต์ ก่อนการลงขายสินค้า

ทำไมฉันจึงไม่ได้รับอนุมัติ

มีกรณีที่สำคัญที่สุดที่เราไม่สามารถอนุมัติให้ท่านลงขายสินค้าได้เบื้องต้นคือตัวสินค้าของท่าน ที่เราเข้าใจได้ว่าสินค้าของท่านอาจเป็นสินค้าที่ไม่ได้ผลิตเอง และไม่สามาถระบุแหล่งที่มาได้ หรือสินค้าของท่านไม่ใช้สินค้างานคร๊าฟ หรือสินค้าของท่านไม่ใช่สินค้าที่คนไทยผลิต ไม่เป็นไปในแนวทางของเรา.

ส่วนอีกกรณีก็คือ การที่ท่านไม่สามารถทำตามระเบียบของเราก็อาจทำให้ท่านไม่ได้รับอนุมัติการขายได้เหมือนกัน

ฉันต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

ฟรีสำหรับการสมัครสมาชิก และการวางขายสินค้า เราให้คุณวางขายสินค้าได้ไม่จำกัดจำนวน ท่านจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จนกว่าสินค้าของท่านจะขายได้
เมื่อท่านขายสินค้าได้เราจะคิดค่าธรรมเนียมการขายสินค้าได้เพียงแค่ 3% ของราคาสินค้า สมมุติ สินค้าของท่านราคา 100บาท หากท่านขายสินค้าได้ เราจะคิดค่าธรรมเนียมท่าน 3 บาท และค่าธรรมเนียมการขาย จะนำไปรวมยอดในวันที่ 30 ของเดือน เพื่อแจ้งยอดให้ท่านชำระค่าธรรมเนียมการขายให้เราก่อนวันที่ 15 ของเดือน

ระดับของสมาชิกคืออะไร

ใน crafts.in.th เราได้แบ่งระดับของสมาชิกไว้ 3 ระดับ โดยแบ่งได้ดังนี้คือ

  1. สมาชิกขายฟรี หมายถึงฟรีทั้งระบบ ท่านไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ตราบใดที่สินค้าของท่านยังไม่ถูกขาย ในส่วนของสมาชิกขายฟรีเราคิดค่าธรรมเนียมการขายได้ 3% ของราคาสินค้า จะคิดค่าธรรมเนียมก็ต่อเมื่อสินค้าชิ้นนั้นขายได้ และจะรวมยอดจ่ายในวันที่30ของเดือน และกำหนดชำระไม่เกินวันที่15ของเดือน
  2. สมาชิกรายเดือน ตรงนี้เราเปิดให้ท่านสามารถอัพเกรดจากสมาชิกขายฟรีเป็นสมาชิกรายเดือนได้ หากท่านต้องการ ข้อดีของสมาชิกรายเดือนคือ ท่านจะไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมการขายอีกต่อไป เพราะเราจะไม่คิดในส่วนนี้กับท่านแล้ว โดยค่าใช้จ่ายของสมาชิกรายเดือนที่ 2000บาท/เดือน
  3. สมาชิก VIP   สำหรับสมาชิก VIP นี้เราเปิดให้เหมือนกับสมาชิกรายเดือน คือไม่คิดค่าธรรมเนียมการขาย แต่จะมีพิเศษกว่าก็คือ เราจะนำสินค้าของท่านขึ้นไปไว้ในเพจ Craftsthai ในเฟสบุ๊คด้วย และเราจะโปรโมทเพจของเราโดยใช้สินค้าของท่านเป็นตัวชูโรง และที่พิเศษเพิ่มเติมคือ สินค้าของท่านจะไปอยู่ในหมวดสินค้าแนะนำหน้าเว็บไซต์ด้วย โดยค่าใช้จ่ายในส่วนของสมาชิก VIP จะจ่ายที่ 3500บาท/เดือน

โดยท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ฉันอยากทราบวิธีการใช้งานเบื้องต้น

ท่านสามารถศึกษาวิธีการใช้งานเบื้องต้นได้จากที่นี่ เราได้ทำไว้ทั้งเป็นบทความและวิดีโอ รวมถึงเทคนิคต่างๆในการขาย

ฉันจะอัพบทความของฉันลงใน ลานอวดของ ได้อย่างไร

ท่านสามารถศึกษาได้จากที่นี่ 

หากท่านมีคำถาม หรือข้อชี้แนะเพิ่มเติมท่านสามารถติดต่อเราได้ที่นี่

ติดต่อสอบถาม

Your Name:
E-Mail Address:
Phone:
Street Address:
Subject:
Message Text:
Prove you're a human: 1 + 1 = ?
show