Slide toggle

ยินดีต้อนรับสู่ Crafts in Thailand

เราคือผู้ให้บริการเว็บ Marketplace สินค้างานฝีมือของคนไทย เพื่อช่วยกระตุ้นและส่งเสริมงานฝีมือ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ของผู้มีใจรักในงานคร๊าฟ ได้เผยโฉมให้ผู้คนในประเทศไทยได้รู้จักมากขึ้น

หากคุณคือหนึงในผู้รักงานคร๊าฟ และกำลังมองหาพื้นที่สำหรับแสดงผลงาน และขายให้กับคนที่คู่ควร เราขอเชิญให้คุณมาเปิดร้าน และลงขายฟรี

นโยบายสำหรับผู้ขาย

เพื่อให้เราและท่านสามารถไปในทิศทางเดียวกัน เราจึงจำเป็นต้องมีระเบียบข้อบังคับไว้บ้าง

*คำว่า เรา ในที่นี้ หมายถึง crafts.in.th และคำว่า ท่าน หมายถึง ท่านผู้เป็นเจ้าของสินค้าที่มาเปิดร้านเพื่อวางของขายที่นี่

  • สินค้าทุกชิ้นที่ลงขายในร้าน ท่านสมาชิกต้องสร้างขึ้นมาเอง ต้องเป็นแบรนด์ของตัวท่านเอง แต่เพื่อเป็นการสนับสนุนอาชีพของคนไทยทุกคน เราอนุญาตให้รับสินค้าแฮนด์เมด หรือสินค้าที่เป็นวัตถุดิบ หรือสินค้าที่เป็นเครื่องมือในการสร้างงานคร๊าฟ จากที่อื่นๆของคนไทยมาขายได้ แต่ท่านผู้ขายต้องระบุที่มาของสินค้านั้นด้วยเพื่อป้องกันการละเมิดสิทธิ
  • สินค้าที่วางขายทุกชิ้นต้องเป็นสินค้าที่คนไทยผลิต
  • สินค้าทุกชิ้นต้องไม่เป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ละเมิดลิขสิทธิของผู้อื่นโดยเด็ดขาด หากเกิดการแจ้งละเมิดในสินค้าใดๆ ระบบจะให้ท่านผู้ขายหยุดขายชั่วคราวจนกว่าปัญหาจะเคลียร์ทั้งสองฝ่ายระหว่างผู้ฟ้องและผู้ถูกฟ้อง หรือมีหลักฐานยืนยันได้ว่าท่านไม่ได้ละเมิด จึงจะสามารถกลับมาขายได้ตามปกติ
  • เพื่อความมั่นใจของผู้ซื้อ ท่านผู้ขายต้องส่งหลักฐานการแสดงตัวตน เช่น. สำเนาบัตรประชาชน , หรือสำเนาใบขับขี่ หรือใบอนุญาตอื่นๆ เป็นไฟล์ .jpg ที่ขีดฆ่าไว้ว่า “สำหรับยืนยันตัวตนเว็บไซต์crafts.in.thเท่านั้น” ผ่านทางระบบยืนยันตัวตนของเว็บไซต์ ก่อนการลงขายสินค้า
  • สินค้าทุกชิ้นที่วางขายต้องไม่เป็น สินค้าผิดกฏหมาย ผิดจริยธรรมต่อสังคม ไม่เป็นสินค้าอันตราย ปืน อาวุธ สิ่งเทียมอาวุธ สินค้าเกี่ยวกับการพนัน สินค้าที่เป็นยาที่ไม่ผ่านการรับรอง สินค้าที่เป็นสิ่งเสพติดต้องห้าม ยาสูบ สินค้าที่เป็นเครื่องดื่มมึนเมา สินค้าจากซากสัตว์ สัตว์ป่า สัตว์สงวน หนังเสือ งาช้าง  ไม้ต้องห้าม ไม่เป็นสินค้าที่เป็นวัตถุโบราณของชาติ
  • สำหรับร้านค้าทุกร้าน ต้องแสดงราคาตามจริง เช่น. ของราคา500บาท ก็ต้องใส่ช่องราคาสินค้า500บาทไม่ใช่ใส่ 0 บาท เพื่อให้ติดต่อสอบถามราคาอีกที แบบนี้มันจะทำให้ลูกค้าเกิดความเบื่อหน่ายเพราะฉนั้น หากร้านใดลงราคาไม่ตรงความจริงเราขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการเป็นสมาชิกกับเรา โดยไม่ต้องกล่าวเตือน.
  • บางร้านที่เราไม่มั่นใจว่าท่านเป็นเจ้าของสินค้าจริงๆหรือเปล่า เราอาจติดต่อขอดูขั้นตอนการผลิต หรือขอให้ท่านส่งหลักฐานยืนยันว่าท่านเป็นเจ้าของสินค้าจริงๆ และหากท่านไม่สามารถแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของสินค้า ทางเราขอสงวนสิทธิ์ ในการยกเลิกการเป็นผู้ขายของท่านลงมาเหลือแค่สมาชิกผู้ซื้อ และท่านจะไม่สามารถขายได้จนกว่าจะมีสินค้าเป็นของตัวเอง
  • สำหรับร้านค้าฟรี ที่สามารถขายสินค้าได้ เราจะคิดค่าธรรมเนียม 3% ของราคาสินค้า ซึ่งระบบจะโชว์ยอดค่าธรรมเนียมของแต่ละสินค้าที่ขายได้ในหน้ารายงานผล และจะสะสมยอดจนถึงวันที่ 30 ของเดือน ทางเราจะส่งใบเรียกเก็บเงินและรายละเอียดการชำระเงินให้กับท่านตามที่อยู่อีเมล์ ขอให้ท่านชำระเงินค่าธรรมเนียมการขายก่อนวันที่ 15 ของเดือน มิฉะนั้นท่านอาจโดนปลดระดับสมาชิกจากผู้ขายเป็นผู้ซื้อ ทำให้ไม่สามารถขายสินค้าได้อีกต่อไป
  • เราขอปฏิเสธความรับผิดชอบในทุกกรณี ที่เกี่ยวกับการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เรื่องการซื้อขายสินค้า หรือผู้ขายและเจ้าของสิทธิเรื่องการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา หรือผู้ขายและเจ้าทุกข์ในคดีความ เพราะทางเราเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่การขายสินค้าของคนไทย ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับร้านค้าใดๆที่อาจเล็ดรอดสายตาเราได้
  • เราขอสงวนสิทธิที่จะแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลง ข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ที่ระบุในที่นี้ได้ตลอดเวลาเพื่อที่จะปรับปรุงข้อมูลให้สามารถทันสมัยอยู่เสมอ
show