Slide toggle

ยินดีต้อนรับสู่ Crafts in Thailand

เราคือผู้ให้บริการเว็บ Marketplace สินค้างานฝีมือของคนไทย เพื่อช่วยกระตุ้นและส่งเสริมงานฝีมือ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ของผู้มีใจรักในงานคร๊าฟ ได้เผยโฉมให้ผู้คนในประเทศไทยได้รู้จักมากขึ้น

หากคุณคือหนึงในผู้รักงานคร๊าฟ และกำลังมองหาพื้นที่สำหรับแสดงผลงาน และขายให้กับคนที่คู่ควร เราขอเชิญให้คุณมาเปิดร้าน และลงขายฟรี

ปณิธานความตั้งใจ

ความตั้งใจอันแน่วแน่

ผมมีความชอบการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ งาน DIY และรักในงานศิลปะ แต่ในชีวิตการทำงานจริงๆกลับไม่ค่อยได้ทำสิ่งเหล่านี้เลย  เนื่องจากการที่ไม่ได้ทำบ่อยๆ ผลงานก็เลยออกมาไม่ค่อยได้ดังใจ เพราะสิ่งที่ผมถนัด และมีเวลาให้กลับกลายเป็นการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ ออกแบบ และสร้างเว็บไซต์  เป็นผู้สร้างและสานฝันให้กับบรรดาเจ้าของเว็บที่เป็นนายจ้างมามากมาย

มันคงถึงเวลาแล้วสำหรับผม ที่จะทำฝันของตัวเองบ้าง ผมต้องรวบรวมความกล้าในการลาออกจากบริษัทที่มีเจ้านายที่ดี และบ้ามากๆ ที่ตอนนั้นยังไม่มีอะไรพร้อมเลย มีแค่ใจอย่างเดียวที่พร้อม เพื่อมาทำในสิ่งที่ ชอบ รัก และถนัด ตลอดสองปีที่ลาออกมา อาจมีล้มลุกคลุกคลานบ้างแต่ก็ยังรู้สึกดี มีอิสระ และมองเห็นอนาคตของสิ่งที่กำลังจะทำ

วันนี้ผมออกมาสร้างความฝันของผม คือได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด และสร้างสรรค์สิ่งที่สามารถให้ประโยชน์กับผู้คนได้ด้วย จึงเกิดโปรเจค Crafts in Thailand ขึ้นมา

ผมมีแนวคิดที่จะรวบรวมงานคราฟท์ทั่วประเทศ มาไว้ที่นี่ที่เดียว เป็นเว็บไซต์ สำหรับคนรักงานคราฟท์ แฮนด์เมด แฮนด์คร๊าฟ หรืออะไรที่สร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง เพื่อสนับสนุน สินค้าชุมชน สินค้าของใครบางคนที่แอบอยู่ในมุมที่ไม่ค่อยมีใครเห็น และเป็นอีกทางเลือก สำหรับคนที่ชื่นชอบสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้มาเลือกซื้อ เลือกหา หรือวางขายได้ง่ายยิ่งขึ้น

ผมใช้เวลากว่าสี่เดือนในการตั้งเป้าหมาย วางระบบ พัฒนาเว็บไซต์ Crafts.in.th แห่งนี้ จัดการทุกสิ่งตามแผนที่ผมร่างขึ้น เช่น. ทำระบบตะกร้าสินค้า ทำระบบผู้ขายหลายราย ฯลฯ มาประกอบกัน  และวางกำหนดเปิดตัว ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่สมบูรณ์ 100% ยังมีอีกหลายสิ่งที่ยังดูขัดหูขัดตาอยู่บ้าง แต่ผมเชื่อว่า มันจะดีขึ้นเรื่อยๆ ผมจะพัฒนาที่แห่งนี้ให้ดีที่สุด

ให้ก่อนจึงจะได้รับ

คือหลักการที่ผมจะนำมาใช้กับเว็บแห่งนี้

ผมพยายามสร้างระบบให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อให้เข้าถึงได้กับทุกคน
ผมให้ทุกคนที่เข้ามา สามารถเปิดร้านได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ตราบใดที่คุณยังขายสินค้าชิ้นนั้นไม่ได้คุณก็ไม่ต้องจ่ายเงิน และเมื่อคุณขายสินค้าได้คุณก็เจียดกำไรให้ผมเพียงแค่ 3% ของราคาสินค้าเท่านั้นเอง สมมุติเช่น คุณขายของราคา 350 บาท เมื่อคุณขายได้ผมก็จะได้ 10.50บาท แฟร์ๆทั้งสองฝ่าย และเมื่อร้านคุณเติบโต ผมก็เติบโตตามไปด้วยเสมือนเราเป็นหุ้นส่วนกัน.

ผลประโยชน์ของการมีส่วนร่วม

เพราะถ้าคุณขายดีขึ้น ผมก็จะมีรายได้มากขึ้น เพราะฉนั้น ผมจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้คุณขายของได้ เช่นการโปรโมตเว็บไซต์ การทำการตลาดเพื่อเรียกลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า การพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งๆขึ้นไปและทันสมัย ส่วนนี้เป็นส่วนที่ผมจะทำให้คุณอย่างเต็มที่

แต่เดี๋ยวก่อน … เพื่อเป็นการเปิดตัวเว็บไซต์แห่งนี้ และให้คนไทยในอินเทอร์เน็ต ได้มีช่องทางในการขายสินค้าแฮนด์เมด ขอเชิญมาลงขายได้  ฟรีๆ  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ไม่มีการหักเปอร์เซ็นการขาย ไม่ต้องเจียดกำไรมาจ่ายผม ไม่ต้องคิดมาก ใช้งานกันใด้สบายๆ ไปจนถึงสิ้นปี  2562  กันเลยครับ. แล้วในปี2563 ผมถึงจะเริมคิดเรื่องเปอร์เซ็นการขาย และการเก็บค่าสมาชิกกับสมาชิกที่สมัครใหม่ในปีนั้น.

ผมหวังว่า สิ่งที่ผมทำ จะสามารถให้ประโยชน์กับผู้คนได้ และหวังว่าคุณจะมีความสุขกับการได้ทำในสิ่งที่รัก และได้ขายมันให้กับคนที่คู่ควร

ยินดีที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับคุณ
ขอแสดงความนับถือ

ภาศกร แก้วเพ็งกรอ.

Profile

ประวัติการทำงานคร่าวๆ

  • เป็นฟรีแลนซ์อิสระเกี่ยวกับทำเว็บไซต์มา 8 ปี ผลิตเว็บไซต์มากกว่าร้อยเว็บ
  • เป็นพนักงานบริษัทเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น 5 ปี ทำหน้าที่เป็นคอนเซาท์ ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์และจัดวางระบบแอพพลิเคชั่น
  • ออกมาผลิตสินค้าเล็กๆขายต่างประเทศ และเป็นฟรีแลนซ์อิสระ
  • ปัจจุบัน เป็นผู้บริหารเว็บไซต์ Crafts.in.th แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งการผลิตอะไรเล็กๆออกมาขายเช่นเดิม.
show